CS1: Số 26 Đồng Lợi, Sa Pa, Lào Cai - CS2: TDP 1, TT Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Tư vấn ngay: 0917 822 844

Bạn ơi! Không thử món “Lẩu cá Tầm Sapa” thì nuối tiếc cả cuộc đời

​​​​​​​Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món lẩu cá Tầm ngay dưới chân thác Bạc, đây sẽ là một trải nghiệm khó quên trong đời của bất cứ du khách nào đến với Sapa.

“Lẩu cá Tầm là món ăn mà ai cũng muốn thử khi đến Sapa”

Cá Tầm là một loại cá da trơn quý hiếm, chỉ sống ở những nơi có thời tiết lạnh quanh năm, được nuôi ở nhiều địa phương trên cả nước như: Tam Đảo, Lâm Đồng, Lào Cai… Tại thác Bạc, người dân địa phương đã xây dựng nhiều trang trại nuôi cá Tầm. Du khách đến Sa Pa sẽ được trải nghiệm thực tế khi được thử giăng lưới để bắt những chú cá Tầm tươi ngon, chế biến, thưởng thức ngay tại chỗ.

Sau khi rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và làm sạch ruột thì cá được tẩm ướp nhiều loại gia vị gồm ớt, hành tây, sả, xì dầu, dầu hào, đường, hạt nêm. Mùi hương của các loại gia vị hòa quyện với mùi tự nhiên của cá Tầm sẽ khiến bạn thích thú. Các lát hành tây sẽ được xếp ở đáy nồi lẩu để giúp mùi hương của nước dùng được ngậy mùi hơn. Ta ăn kèm cá Tầm với các loại rau như rau cải, thì là,... Khi gắp từng miếng cá trắng đưa vào miệng, đầu lưỡi của bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, dai dai giống cá biển, hòa quyện với vị cay cay, thơm thơm của nước dùng. Thịt cá Tầm giòn giòn sẽ khiến mọi du khách không thể nào quên được  những hương vị tự nhiên này. Trong lúc chờ nước lẩu sôi, bạn có thể gắp những sợi rau su su chấm với nước mắm vùng cao hoặc với muối mè mang đầy hương vị quê hương Tây Bắc.

 

Những loại rau ăn kèm với lẩu cá Tầm

Để thực hiện món lẩu cá tầm "ngon đúng điệu" này, người đầu bếp là phải người có kinh nghiệm lâu năm mới có thể giải quyết được mùi tanh của cá. Bí quyết của người dân địa phương nơi đây là ở công đoạn sơ chế cá Tầm, họ thoa đều một lớp bột mì mỏng và rửa thật sạch. Đặc biệt, nước lẩu phải có một ít mùi hương của hành, gừng, cùng vị tương phản của cà chua góp phần làm cho mùi hương thật hấp dẫn

Ngoài lẩu cá Tầm, người dân Sapa cũng chế biến thêm rất nhiều món ngon như: Cá Tầm rán, cá Tầm nướng, cá Tầm nấu chuối đậu, cá Tầm hấp xì dầu...Cá Tầm là loài cá mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, là đặc sản của những nước châu Âu, đây cũng là một món quà rất ý nghĩa đối với bạn bè, gia đình.

Hình ảnh cá Tầm chiên giòn với sả xay nhuyễn

Cuộc sống của những chú cá Tầm giữa núi rừng Tây Bắc trong nền văn hóa các dân tộc thiểu số không chỉ thu hút được sự chú ý của khách du lịch trong nước mà còn khiến rất nhiều du khách quốc tế ngỡ ngàng và thích thú. Họ ngạc nhiên vì đến đất nước nhiệt đới gió mùa lại được thưởng thức các món ngon được chế biến từ cá Tầm “Tây” với giá rẻ hơn rất nhiều.

Với khí hậu se lạnh của Sapa, cùng bạn bè, người thân thưởng thức một nồi lẩu Cá Tầm bốc khói nghi ngút ngay dưới chân thác Bạc chắc chắn là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho chuyến đi khám phá vùng đất sương mù này.

Bình luận

Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1