Tư vấn ngay: 0977 016 899 02432 535 311

Công dụng tuyệt vời của xông hơi mà không phải dùng đến thuốc

Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi hay bị strees mọi người thường dùng thuốc uống để giảm đi những triệu chứng như vậy. Tuy nhiên về lâu dài việc sử dụng thuốc như vậy là không tốt cho sức khỏe. Vậy thay vì phải dùng đến thuốc mọi người có thể dùng liệu pháp xông hơi như một cách thư giãn bản thân.

Xông hơi là một trong những liệu pháp hữu hiệu, bên cạnh việc làm đẹp cho da còn giúp phục hồi sức khỏe sau những ngày làm việc căng thẳng.

Hiện nay trên thế giới có 2 phương pháp xông hơi cơ bản là xông hơi khô và xông hơi ướt. Xông hơi khô và ướt thông thường tương tự nhau về cơ chế khi sử dụng bức xạ nhiệt, lan tỏa từ máy xông hơi khô để hơi nóng ngấm vào da.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\6.jpg

Xông hơi có tác dụng làm giảm mỡ bụng

 

Hiện nay, chúng ta thường  sử dụng xông hơi bằng cách dùng nhiệt tác động lên các thảo dược nhằm hấp thụ lên cơ thể, qua đó điều tiết thân nhiệt bằng cách tiết mồ hôi. Thông thường ở một số gia đình, người ta thường đun nước sôi với thảo dược và đặt trước mặt người ốm, đồng thời lấy chăn mỏng phủ kín xung quanh để xông hơi. Việc xông hơi như vậy sẽ tác động lên tất cả các bộ phận trên cơ thể giúp điều tiết mồ hô, đào thải các chất độc, cạn bã trong người. Không chỉ vậy xông hơi còn tác động lên hệ thần kinh. Làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Điều này giúp chúng ta có thể phản ứng nhanh với sự thay đổi đột ngột của môi trường sống.

Bên cạnh đó, xông hơi còn tác động kép lên hệ hô hấp. Chính nhiệt lượng tỏa ra nóng lên giúp tăng cường một lượng máu ổn định cho lớp niêm mạc ở đường hô hấp. Đồng thời dưới tác động của nhiệt, cơ hô hấp và ống phế quản được mở ra khiến cho việc ít, thở trở lên dễ dàng. Đặc biệt xông hơi còn tác động lên cảm xúc. Bởi lẽ hệ thần kinh của con người rất dễ tác động bởi nhiệt lượng. Chính vì vậy, xông hơi giúp cho chúng ta giảm đi những căng thẳng mệt mỏi, đồng thời giúp thư giãn tâm hồn.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\8.jpg

Xông hơi giúp cơ thể thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng

 

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, trong quá trình xông hơi sẽ mất đi một lượng nước khá đáng kể. Chính vì vậy không nên để cơ thể mất đi một lượng nước quá 800ml/giờ. Điều này sẽ khiến cơ thể  phản ứng ngược lại dẫn tới tình trạng đau đầu, chóng mặt. Bên cạnh đó, phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ cũng không nên sử dụng liệu pháp này. Vì trong quá trình xông hơi tốc độ co bóp tim trong cơ thể là rất lớn nên rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó các bạn cũng chỉ nên xông hơi trong khoảng 15 đến 20p mỗi lần và đặc biệt là không nên tắm sau khi vừa xông hơi.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của xông để có cái nhìn toàn diễn nhất về dịch vụ xông hơi.

 

Bình luận

Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1