Tư vấn ngay: 0977 016 899 02432 535 311

Giật mình với công dụng giảm mỡ của phương pháp massage vùng bụng

Trong cuộc sống hiện đại, tình trạng ngồi lâu trong văn phòng làm việc khiến cho vùng bụng của các chị em không còn được thon gọn. Một trong những phương pháp hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà đó là massge vùng bụng.

Đây là phương pháp trị liệu giúp giảm lượng mỡ thừa ở vùng bụng một cách đáng kể. Sau đây, Dao’s center sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một quy trình massage bụng đúng cách để đạt lợi ích cao nhất.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành massage vùng bụng, bạn cần chuẩn bị một lọ tinh dầu mát xa. Bạn xoa đều 2 lòng bàn tay tạo độ ấm, rồi lấy một chút tinh dầu thơm đổ ra lòng bàn tay, xoa đều đến lúc tay mềm và trơn vừa phải thì dừng lại.

Bước 2: Ấn mạnh vừa đủ từ rốn đến phần hông

Bạn sử dụng hai ngón tay cái ấn xuống từ rốn đến phần hông, ấn với độ mạnh vừa phải, cũng không ấn nhẹ quá. Lặp lại thao tác này từ 2 đến 3 lần. Đây là bước quan trọng tác động lên các huyệt giúp khởi động bài mát xa.

Bước 3: Xoa đều vùng bụng

Ở bước thứ 3 này, bạn sử dụng cả bàn tay, xoa đều quanh vùng bụng, lưu ý là xoay quanh vị trí rốn. Bạn thực hiện thao tác này khoảng 10 lần, rồi đổi chiều xoa bụng với số lần mát xa tương tự. Nếu bạn đang trong kỳ nguyệt san thì phương pháp này cũng đem lại hiệu quả giảm đau, nhưng lưu ý không được ấn mạnh trong quá trình mát xa.

Mát xa vùng bụng giúp giảm lượng mỡ thừa

Mát xa vùng bụng giúp giảm lượng mỡ thừa

Bước 4: Mát xa phần eo

Bạn cần nằm ngửa, rồi nắm bàn tay thành hình nắm đấm, rồi ấn nhẹ nhàng vào phần eo phía sau lưng. Nếu bạn ấn quá mạnh sẽ khiến vùng eo sau lưng bị tím và đau mỏi. Khi bạn ấn vào các huyệt vị ở vùng này, cơ thể sẽ được kích hoạt mạnh hơn giúp máu được lưu thông.

Bước 5: Kết thúc quy trình massage bụng

Khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn ấn vào phần giữa rốn và phần hông để thực hiện khóa quy trình.

Mỗi lần mát xa bụng nên được kéo dài từ 10 đến 15 phút mỗi ngày. Để rút ngắn thời gian giảm mỡ bụng, bạn có thể thực hiện các thao tác trên từ 2 đến 3 lần và uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Vậy massage bụng đem lại những công dụng nào?

Mát xa bụng giúp ngăn ngừa lượng mỡ thừa tích tụ

Trong quá trình massage bụng, các mao mạch dưới vùng da này sẽ được tác động mạnh hơn bình thường, giúp khí huyết được lưu thông. Sau mỗi lần massage, ta uống thêm nhiều nước để làm tăng quá trình trao đổi chất dẫn đến lượng mỡ dư thừa nhanh được đào thải, vòng 2 được thu gọn đáng kể. Mát xa bụng thường xuyên khiến các mô mỡ được chuyển động, không còn hiện tượng tích tụ một chỗ, lượng nước dư thừa cũng được đào thải ra ngoài cơ thể.

Mát xa bụng là phương pháp trị liệu các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Một người massage bụng thường xuyên sẽ giúp làm tăng tốc độ hấp thụ chất dinh dưỡng của ruột non, từ đó bổ trợ cho quá trình tiêu hóa được tốt hơn. Hạn chế những cơn đau dạ dày, đầy bụng, khó tiêu cũng là một trong những lợi ích của mát xa bụng.

Mát xa bụng là phương pháp trị liệu các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Mát xa bụng là phương pháp trị liệu các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Mát xa bụng là một phương pháp an toàn giúp da mịn màng hơn:

Khi bạn tiến hành massage bất kì vùng nào trên cơ thể cũng là lúc tế bào tiếp nhận sự kích thích của các tác động, từ đó độ đàn hồi của da được tăng lên đáng kể. Quá trình lão hóa sẽ được làm chậm lại khiến da sẽ ít bị chảy, hạn chế chứng chùng da.  

Mát xa bụng là liệu pháp trị liệu giúp giảm stress

Mát xa bụng nói riêng và mát xa toàn thân nói chung là liệu pháp hiệu quả giúp kích thích sản sinh hoocmon endorphin - một loại hoocmon giúp phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và thư giãn, chính vì thế massage bụng sẽ đem lại lợi ích giảm stress đáng kể.

Dao’s center hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình của liệu pháp massage vùng bụng và những lợi ích tuyệt vời của phương pháp. Chúc bạn có được những giây phút thoải mái nhất khi trải nghiệm liệu pháp massage phổ biến này!

 Daocenter

Bình luận

Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1