Tư vấn ngay: 0977 016 899 02432 535 311

Hóa ra Thủy trị liệu chính là bí quyết hồi phục thể lực của U23 Việt Nam

Chỉ trong vòng 2 tuần tại giải đấu Bóng đá U23 Châu Á, đội tuyển Việt Nam đã phải tham gia 5 trận đá khốc liệt liên tiếp với các đội quân hùng mạnh khiến thể lực của đội tuyển bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng như ban huấn luyện luôn phải lên kế hoạch thư giãn giúp U23 phục hồi sức khỏe nhanh nhất để vững sức bước vào trận chung kết diễn ra vào ngày 27/01 sắp tới. Ông Park cho biết một yếu tố quan trọng trong chiến thuật phục hồi sức khỏe nhanh nhất của đội tuyển U23 Việt Nam trong mọi cuộc chiến vừa qua chính là thủy liệu pháp.

Sau mỗi trận đá, ngoài việc bổ sung thêm protein để phục hồi cơ, đội tuyển U23 Việt Nam còn được yêu cầu tham gia các phương pháp thủy trị liệu giúp cả đội luôn luôn sung mãn trong mọi trận đấu. Khi một trận đá bóng kết thúc, cả đội tiến hành chườm đá lạnh tại cẳng chân, bàn chân để các xoa dịu các phần mô bị sưng. Tiếp đó, U23 sẽ thực hiện phương pháp thủy trị liệu để toàn bộ các cơ ở chân cũng như các vùng đau của toàn cơ thể được phục hồi nhanh chóng, tinh thần tươi mới, phấn khởi trở lại.

Có rất nhiều cách để tiến hành thủy trị liệu, huấn luyện viên Park Hang Seo tin tưởng lựa chọn liệu pháp tắm sauna. Tắm sauna là một cách thức tắm thuộc thủy liệu pháp trong một phòng kín, xung quanh được lát bằng gỗ để giữ được nhiệt độ, có nến thơm để giúp tinh thần thư thái, kết hợp với mùi tinh dầu thảo mộc tự nhiên giúp các cầu thủ được giải tỏa căng thẳng tối đa. Đây là một phương pháp không sử dụng sự vận động của hệ thống nước bên ngoài để xoa bóp, mà sử dụng thảo mộc và hơi nước tạo ra từ chính lượng mồ hôi tiết ra để làm sạch cơ thể.

Phòng tắm sauna trong thủy trị liệu

Trước khi bước vào phòng tắm, ta cần tắm sạch sẽ, rồi để người ướt, quấn khăn mềm giữ độ ẩm của cơ thể rồi bước vào phòng sauna. Nhiệt độ trong phòng sauna thường rơi vào khoảng từ 80 độ C đến 120 độ C. Nhiệt độ nóng trong phòng sẽ giúp cơ thể tiết mồ hôi, tăng cường đào thải những chất độc dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, sức nóng trong phòng có tác dụng kích thích các mô, các cơ ở chân được giãn ra đáng kể giúp các cơn đau cơ biến mất. Một điều đặc biệt có trong phòng sauna là nước thuốc thảo mộc có trong phòng, bởi nhiệt độ cao nên khiến hơi nước của nước thảo mộc sẽ lan tỏa khắp không gian, ngấm vào da thịt giúp xoa dịu nhưng những phần mô bị sưng tấy.

Sau khi ra khỏi phòng tắm hơi khô, tiếp tục thực hiện liệu pháp thủy trị liệu khác dựa vào sức nước của vòi hoa sen hoặc bồn tắm. Lưu ý nhiệt độ nước nên dùng ở thời điểm này là khoảng 15 độ C, nhiệt độ như vậy để giúp tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện sức đề kháng của cơ thể.

U23 Việt Nam hồi phục thể lực bằng thủy trị liệu

U23 Việt Nam hồi phục thể lực bằng thủy trị liệu

Huấn luyện viên Park Hang Seo luôn lựa chọn thủy trị liệu cho cả đội tuyển bởi những lợi ích kì diệu mà liệu pháp này mang lại. Khi cơ thể con người ở trong phòng tắm hơi có nhiệt độ cao như phòng sauna, tất cả các bộ phận sẽ có phản ứng tiết mồ hôi cực kì nhiều để cơ thể giảm nhiệt độ, giúp thích nghi được với môi trường đó. Nhiệt độ phòng sauna sẽ tăng dần lên đến hơn 100 độ C khiến lượng mồ hôi tiết ra liên tục không ngừng, bởi vậy lỗ chân lông bắt buộc phải co giãn, từ đó khiến lượng chất dư thừa được đào thải ra bên ngoài cơ thể. Sau khi tắm sauna, đội tuyển U23 sẽ uống bù nước và được mát xa toàn thân để giúp cho hiệu quả tắm được trọn vẹn.

Xông hơi cũng là giải pháp thủy trị liệu khá hiệu quả

Xông hơi cũng là giải pháp thủy trị liệu khá hiệu quả

Nhờ vào phương pháp thủy trị liệu mà các tuyển thủ của chúng ta đã luôn tràn đầy năng lượng để chiến đấu trong suốt trận đấu, không những khiến cho các đối thủ phải dè chừng, mà còn tạo ra làn sóng bùng nổ sự vui sướng của người hâm mộ Việt Nam. Kế hoạch phục hồi thể lực thông minh của Huấn luyện viên Park Hang Seo chính là một những yếu tố quan trọng quyết định chiến thắng vinh quang của đội tuyển U23 Việt Nam trong các trận đấu vừa qua.  

 Daocenter

Bình luận

Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1