Tư vấn ngay: 0977 016 899 02432 535 311

Massage toàn thân đúng cách với 5 bước đơn giản tại nhà

​​​​​​​Massage toàn thân là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho bản thân và gia đình của bạn. Sử dụng phương pháp trị liệu này thường xuyên không chỉ giúp cho cơ thể được dẻo dai, khỏe khoắn mà còn còn mang lại cho ta tinh thần sảng khoái, trút bỏ mọi sự đau nhức của cơ thể sau những giây phút căng thẳng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sắp xếp thời gian để đến các cơ sở massage hàng tuần. Trong bài viết này, Dao’s center sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện massage toàn thân tại nhà đúng cách và đạt được được hiệu quả cao.

Bước 1: Chuẩn bị không gian massage

Nếu bạn đã từng đến massage tại các cơ sở spa thì những yêu cầu dưới đây cũng không khiến bạn lạ lẫm. Bạn cần chọn một không gian rộng vừa đủ, chỗ nằm thoải mái, không có tiếng ồn, không có gió thổi. Bạn chuẩn bị thêm một lọ tinh dầu massage, bạn có thể chọn hương thảo mộc dễ chịu hoặc hương chanh sả đều được. Một số dụng cụ không thể thiếu được là khăn tắm, gối cao vừa đủ, đệm nằm massage. Bạn có thể đốt một chút nến thơm và bật một bản nhạc nhẹ nhàng tạo không gian lãng mạn.

Lựa chọn một không gian thoải mái để thực hiện massage tại nhà

Lựa chọn một không gian thoải mái để thực hiện massage tại nhà

Bước 2: Tiến hành làm ấm đôi bàn tay bạn.

Trước tiên bạn cần nhỏ vài giọt tinh dầu ra lòng bàn tay, xoa đều 2 tay vào nhau để làm ấm đều, lưu ý khi xoa với tinh dầu cần xoa nhẹ nhàng thì tinh dầu mới ngấm được vào da nhanh nhất và người được massage cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

Bước 3: Tiến hành massage chân

Khi 2 bàn tay đã ấm đủ và xoa nhẹ thấy mềm, bạn bắt đầu dùng hai bàn tay vuốt từ cẳng chân xuống bắp chăn và cả bàn chân. Bạn lưu ý khi xoa thì khéo léo một chút sao cho lòng bàn tay úp vào đôi chân giúp cho da của người được massage có thể thẩm thấu được tinh dầu.

Sau đó, bạn dùng ngón tay cái của mình ấn nhẹ vào các cơ chân, vừa ấn vừa xoa mạnh một chút giúp khí huyết lưu thông dễ dàng. Bàn chân, mắt cá chân cũng cần xoa bóp mạnh hơn so với cẳng chân. Bạn sử dụng các ngón tay hơi kéo nhẹ da chân, xoa và day nhẹ từng ngón của người nằm, ấn đều tay cho đến khi hết cả 10 ngón. Sau khi hoàn thành xong 1 lượt, bạn có thể chuyển ngay sang bước tiếp theo hoặc lặp lại thêm 1 lần cho cả 2 đôi chân nếu muốn. Bạn có thể nâng nhẹ đôi chân của người nằm lên cao khoảng 20 cm rồi lại hạ xuống, sau mỗi lần nâng bạn day nhẹ vào lòng bàn chân của người nằm. Việc nâng và day nhẹ này sẽ giúp máu được lưu thông tốt hơn. Trước khi chuyển sang massage lưng, bạn lưu ý xoa thêm tinh dầu vào 2 lòng bàn tay để làm ấm cả 2 tay một lần nữa nhé.

Quy trình massage toàn thân tại nhà

Quy trình massage toàn thân tại nhà

Bước 4: Tiến hành massage phần lưng

Lưng và vai là 2 vùng trên cơ thể của chúng ta hay đau mỏi nhất. Cách thực hiện massage ở lưng và vai cũng khó hơn so với phần chân. Ta xòe 2 bàn tay đặt lên 2 phần của lưng, ấn mạnh một chút rồi để tay trượt dọc từ phần vai đến sống lưng rồi hết toàn bộ lưng. Bạn có thể thực hiện động tác này 3 lần, lưu ý tránh cột xương sống của người nằm nhé.

Tiếp theo, bạn sử dụng ngón tay cái day nhẹ theo hình tròn tại những vùng cơ bị đau. Khi bạn day, bạn xoa nhẹ trước, rồi ấn giữ khoảng 8 giây, rồi lại xoa nhẹ và day thêm khoảng 5 giây nữa rồi thả ra. Bạn tiếp tục sử dụng ngón tay cái miết nhẹ từ giữa lưng sang hai bên, lưu ý khi miết thì dùng lực vừa phải, tránh tạo cảm giác đau cho người nằm.

Massage toàn thân giúp giảm căng thẳng mệt mỏi

Massage toàn thân giúp giảm căng thẳng mệt mỏi

Bước 5: Tiến hành massage phần vai

Đối với phần vai, bạn xoa bóp nhẹ 2 bên vai cùng chút tinh dầu tự nhiên. Dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào phần vai phía trước của cả 2 bên, day và ấn giữ trong 8 giây. Bạn nâng nhẹ phần cổ của người nằm, ấn nhẹ vào đốt xương thứ 2 của phần lưng, xoa nhẹ.

Khi bạn thực hiện massage toàn thân tại nhà, hãy cố gắng thả lỏng mọi giác quan để đạt được hiệu quả cao nhất. Chỉ trong khoảng 30 phút massage toàn thân không chỉ giảm thiểu căng thẳng cho người thân của bạn mà còn giúp tình cảm gia đình bền chặt hơn. Chúc bạn thành công !

Daocenter.vn 

Bình luận

Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1