CS1: Số 26 Đồng Lợi, Sa Pa, Lào Cai - CS2: TDP 1, TT Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Tư vấn ngay: 0917 822 844

Món ngon Sapa ghi dấu trong lòng du khách muôn phương

Sapa thì không còn xa lạ gì với nhiều người, tuy nhiên vẫn còn một số bạn chưa đến đây thắc mắc nên hôm nay mình xin giải đáp những thắc mắc này. Sapa được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp khó cưỡng lại, với khí hậu mát mẻ và nhiều địa điểm để thăm quan. Không những thế Sapa còn hút hồn du khách bởi những món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Cùng điểm qua những món ngon ở Sapa ghi dấu ấn trong lòng du khách muôn phương.

Lợn Cắp nách:

Là một món rất là ngon, lợn cáp nách được người Mông nuôi thả tự do. Thịt lợn cắp nách ăn rất thơm và nạc. người dân có thể dắt lợn hay cắp nách đem ra chợ bán nên mới có cái tên như vậy. Dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp thịt lớn cắp nách được đem hấp, quay, nướng… món nào cũng ngon khó cưỡng. Thớ thịt dầy, ròn ngọt, vị đậm đà, đặc biệt là không ngấy chút nào. Ở Sa Pa, có nhiều nhà hàng phục vụ món này, nếu đi đông các bạn có thể đặt làm nguyên một con nhỏ, nếu không trong thực đơn các nhà hàng cũng luôn sẵn có phục vụ các khách lẻ.

Cá Suối Nướng: 

Chúng chỉ to bằng 2 đầu ngón tay nhưng khi ăn lại hoàn toàn không bị tanh, được nướng trên bếp than hoa nên có mùi thơm, chín đem ra ăn ngay thì ngon tuyệt.

Gà đen nướng mật ong

Gà đen hay còn gọi là gà ác chỉ nặng khoảng từ 1 đến 1,2kg, được nướng cùng mật ong tạo nên một món ăn tuyệt vời. Gà đen được coi là món ăn rất bổ. Gà đen là một giống gà quý hiếm, đặc điểm nổi bật của giống gà này là thịt, xương có màu đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt săn chắc, thơm ngon. Thịt gà đen, xương đen, không những có tác dụng tăng cường sinh lực mà còn có hương vị và có giá trị dược liệu đặc biệt trong chữa bệnh tim mạch. Gà đen khi ăn thịt thơm ngọt là đặc sản nổi tiếng của Sa Pa.

Thắng cố: 

Được coi là món yêu thích và là món truyền thống của người dân tộc Mông. Được làm từ các bộ phận như: lòng, tim, gan, thịt, xương, tiết của lợn, trâu, bò, ngựa cho vào chảo và đun như. Món ăn này rất khó ăn đối với người miền xuôi bởi mùi của nó, tuy nhiên hiện nay các nhà hàng đã chế biến giúp cho người miền xuôi có thể ăn được. Nếu đến đây các bạn hãy thử 1 lần nhé.

 Món ngon Sapa ghi dấu trong lòng du khách muôn phương

 

Đồ nướng

Trong rất nhiều cái thú được nhâm nhi, hưởng thụ ẩm thực của du khách trong những ngày du lịch dài ngày tại đây, thì đồ nướng Sa Pa đang trở thành một “thương hiệu” rất riêng biệt, không thể lẫn với các địa phương khác. Nhiều khách du lịch nói rằng “Nếu đến Sa Pa mà không thưởng thức đồ nướng thì quả thật chưa thực sự khám phá được hết sự độc đáo, phong phú và thi vị của văn hoá ẩm thực Sa Pa”.

Thịt bò cuốn rau cải Mèo

Thịt bò được thái lát mỏng, tẩm ướp với gia vị rồi cuộn với rau cải mèo ở bên trong, tất cả thành 1 xiên rồi nướng trên than hồng. Vị ngọt của thịt bò và vị ngăm ngăm đắng của rau cải mèo pha trộn với một chút vị cay từ tương ớt sẽ khiến các bạn khó mà dứt ra được

Cơm lam nướng

Cơm lam là món ăn phổ biến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở vùng cao, về nguyên tắc thì cơm được nướng từ khi gạo còn sống nhưng thực tế hiện nay đa phần cơm lam đã được nấu chín trước bằng nồi, chỉ được cho vào ống để nướng lại cho nóng. Món này chấm với muối vừng để ăn kèm với các loại đồ nướng cho đỡ ngán.

Cá hồi

Dù được nuôi ở nhiều nơi nhưng đến nay trại nuôi cá hồi Sapa vẫn là đơn vị thành công nhất. Nhiều du khách trong và ngoài nước đã có dịp khám phá, tìm hiểu về quy trình nuôi cá hồi, được tận mắt ngắm nhìn đàn cá tung tăng bơi lội ngay dưới chân Thác Bạc. Sự có mặt của những chú cá hồi vân giữa núi rừng Tây Bắc khiến cho sản phẩm du lịch Sapa trở nên hấp dẫn hơn, đa dạng hơn. Trại nuôi cá ngay dưới chân Thác Bạc là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm nhất, bởi nơi đây gần điểm du lịch và nằm ngay dưới chân Phan Xi Păng nên rất tiện dừng chân.

 Món ngon Sapa ghi dấu trong lòng du khách muôn phương

 

Với vị ngon đậm đà, thịt có màu hồng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi đang là món ăn sang trọng của du khách khi đến với Sapa. Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ, cá hồi Sapa có thớ săn, không có mỡ, chất lượng không thua kém cá hồi nhập khẩu, rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như: gỏi, lẩu, cháo, cá hồi nướng, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hồi nhồi dưa chuột…

 Món ngon Sapa ghi dấu trong lòng du khách muôn phương

 

Đúng là cứ nhắc đến ẩm thực Sapa thì không thể cưỡng lại với những món ăn mang đậm phong cách thiên nhiên núi rừng Tây Bắc và các mon ăn dân tộc truyền thống.

Xem thêm: Tắm lá thuốc người Dao đỏ có tốt không?

Bình luận

Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1