Tư vấn ngay: 0977 016 899 02432 535 311

Một số lưu ý quan trọng khi tắm lá thuốc Dao đỏ truyền thống mà bạn cần phải biết

Không biết từ bao lâu mà đồng bào dân tộc Dao truyền cho nhau từ đời này qua đời khác về bài thuốc có công dụng lạ kỳ. Cho đến ngày nay, bài tắm thuốc cổ truyền của người Dao đỏ đã được lan truyền, phát triển để trở thành một sản phẩm du lịch mang bản sắc văn hóa độc đáo và ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên để giúp cho bài thuốc tắm có công dụng tối đa với người sử dụng, chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề, để tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc có thể đem đến hậu quả nghiêm trọng đối với người sử dụng.

Tắm lá thuốc người Dao đem đến cho người sử dụng những hiệu quả tuyệt vời, giúp cho họ giảm bớt những mệt mỏi và đau nhức xương khớp trong quá trình vận động làm việc. Nếu sử dụng thường xuyên, bài thuốc này sẽ giúp phục hồi thể lực, lưu thông khí huyết cũng như là có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc da, thải độc và phòng tránh các bệnh về xương khớp.

Tuy bài thuốc có công dụng kỳ diệu như vậy, một số người sẽ có tư tưởng lạm dụng quá mức để có thể đạt được hiệu quả nhiều hơn cho bản thân. Đó là một điều cực kỳ sai lầm mà mọi người không được phép mắc phải.

Cần phải lưu ý một số điều cần thiết khi tắm thuốc người Dao

 

Thời gian tắm trong bồn nước thuốc được quy định nghiêm ngặt theo thời gian trog khoảng từ 15 cho đến 25 phút, tùy theo thể trạng của mỗi người sẽ có thời gian tắm khác nhau. Tuyệt đối không nên ngâm mình quá lâu sẽ dẫn đến cảm giác “say thuốc”, nôn nao, choáng váng kèm theo là khó thở. Đặc biệt là với những người mắc các bệnh lý liên quan tới huyết áp, tim mạch hoặc có tiền sử về những bệnh tương tự. Ngoài ra, việc tắm quá lâu sẽ gây phản tác dụng vì các độc tố vừa được đào thải trước đó sẽ bị hấp thu ngược lại làm cho quá trình tắm thuốc bị mất tác dụng.

Ngâm chân bằng thuốc tắm Dao đỏ cực tốt cho giấc ngủ

 

Một số những trường hợp không nên tắm thuốc người Dao

- Như đã nói ở trên, những người có tiền sử về bệnh tim mạch và huyết áp KHÔNG NÊN TẮM trong bồn thuốc tắm nếu nhiệt độ VƯỢT QUÁ 39 độ C

- Phụ nữ đang đến kỳ kinh nguyệt hay đang mang thai đều không nên tắm thuốc. Bởi thời kì này đang là thời kì phát triển của phôi thai, rất mẫn cảm với nhiệt độ. Trong quá trình tắm, nhiệt độ cao quá sẽ gây tác dụng không tốt đối với đứa trẻ trong bụng.

- Những người có bệnh lý về da (mẫn cảm, lở loét, viêm, nhiễm trùng…) hay người có những vết thương sâu cũng không nên sử dụng, để tránh việc lây lan đến vị trí khác trên cơ thể, hoặc có thể sẽ khiến cho vết thương khó lòng bình phục nhanh.

- Đối với người già và trẻ nhỏ, xin lưu ý cần người hỗ trợ có kinh nghiệm đi kèm theo để tránh xảy ra một vài tình huống ngoài ý muốn như : chìm xuống nước, khó thở, bị choáng váng...

- Không được tắm thuốc khi bụng đang đói hoặc đã ăn no bởi vì sẽ gây hại rất lớn đến dạ dày cũng như hiệu quả của bồn thuốc tắm. Điều này cũng áp dựng tương tự với những người đang trong tình trạng say xỉn hay vừa hoạt động thể thao ở cường độ cao. Việc tắm thuốc vào lúc này sẽ gây rối loạn nhịp tim, cơ thể bị rối loạn chuyển hóa và gây ảnh hưởng không tốt với sức khỏe của bản thân.

Tắm thuốc Dao đỏ nhận được nhiều công dụng tuyệt vời

Trên đây là một số thông tin cơ bản và lưu ý cần thiết để giúp khách hàng nắm được rõ hơn về quy trình tắm thuốc người Dao và giúp hạn chế những sự việc không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng. Cơ sở Dao’s Center mong muốn đem lại cho  “thượng đế” của mình một loại hình dịch vụ chất lượng cao nhất và hiệu quả lớn nhất.

Bình luận

Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1